Công ty nước mắm Chinsu: Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan

Công ty nước mắm Chinsu – Masan Consumer có tên là Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, chiếm vị trí thứ 7 trong danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt nam 2016 và đúng vị trí thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng. Đây là một công ty đáng tin cậy cho ngành hàng tiêu dùng tại Việt nam

Chủ quản của công ty nước mắm Chinsu: CTCP Masan Consumer sản xuất và phân phối một loạt các sản phẩm thực phẩm và nước giải khát. Công ty xuất khẩu sản phẩm của mình tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Liên bang Nga, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Đức, Trung Quốc, Trung Đông, Châu Á, Lào và Campuchia.

Sản phẩm tiêu dùng

Công ty nước mắm Chinsu – Masan Consumer sản xuất và kinh doanh các loại thực phẩm và đồ uống bao gồm nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, cà phê hòa tan, và ngũ cốc dinh dưỡng. Thông qua công ty liên kết Vĩnh Hảo, tham gia ngành hàng nước giải khát đóng chai.

công ty nước mắm chinsu

Các sản phẩm của công ty nước mắm Nam Ngư

Bắt đầu hoạt động từ năm 2000, sau đó đã phát triển thêm danh mục sản phẩm, doanh thu bán hàng và các kênh phân phối trong nước để xác lập vị thế dẫn đầu trên thị trường thực phẩm tiêu dùng và đồ uống mang thương hiệu Việt. Những thương hiệu chủ chốt của Masan Consumer bao gồm nước mắm Chinsu, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Omachi, Kokomi, Vinacafé, Wake Up, Kachi và Vĩnh Hảo với chiến lược đặt người tiêu dùng Việt Nam làm trọng tâm.

Hoạt động trong ngành công nghệ bao bì, chế biến thực phẩm, IT & T (công nghệ thông tin và truyền thông), xây dựng, đầu tư, và các ngành công nghiệp khai thác mỏ. Tổng công ty tiêu dùng Masan mà trước đây gọi là Công ty Cổ phần Thực phẩm Masan thay đổi tên của nó vào tháng 8 năm 2011. Công ty được thành lập vào năm 2000 và có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. CTCP Masan Consumer hoạt động như một công ty con của Masan Consumer Công ty TNHH Holdings.

Giá trị thương hiệu của Masan Consumer được xem là công ty có tỷ lệ phần trăm tăng trưởng mạnh nhất. Hiện nay (2016), Masan chiếm lĩnh tại Việt Nam gần 70% thị phần nước mắm, hơn 70% thị phần nước tương và 40% thị phần cà phê hòa tan…

Quá trình phát triển của Masan Comsumer

Masan khởi đầu lĩnh vực thực phẩm vào năm 1996 khi thành lập CTCP Công nghệ – Kỹ nghệ – Thương mại Việt Tiến, chuyên về gia vị.

Năm 2000, thành lập công ty CTCP Công nghiệp và XNK Minh Việt, chuyên hoạt động trong lĩnh vực thương mại và xuất nhập khẩu.

Năm 2002, sản phẩm đầu tiên của Masan được tung ra thị trường: Nước tương Chinsu.

công ty nước mắm chinsu

Sản phẩm nước tương của công ty Chinsu

Năm 2003, sáp nhập công ty Việt Tiến và công ty Minh Việt, đổi tên thành CTCP Công nghiệp – Thương mại Masan. Trong năm này tung ra thị trường sản phẩm nước mắm cao cấp Chinsu.

Trong năm 2007, công ty giới thiệu một loạt sản phẩm như nước tương Tam Thái Tử, nước mắm Nam Ngư và mì ăn liền Omachi.

Năm 2008, CTCP Công nghiệp – Thương mại Masan đổi tên CTCP Thực phẩm Masan (Masan Food).

Năm 2011, CTCP Thực phẩm Masan đổi tên thành CTCP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) – công ty nước mắm Chinsu. Trong năm này, Masan Consumer đã thực hiện phát hành riêng lẻ 10% cổ phần với giá 159 triệu USD cho quỹ đầu tư KKR của Mỹ, qua đó định giá công ty ở mức 1,6 tỷ USD.

Cuối năm 2011, Masan Consumer đã bỏ ra hơn 50 triệu USD để mua lại cổ phần chi phối của Vinacafe Biên Hòa. Đây là bước đi đánh dấu sự mở rộng của công ty ra ngoài lĩnh vực thực phẩm.

Cuối năm 2015, Masan ký kết đối tác chiến lược với Singha (Singha Asia Holding Pte Ltd – Thái Lan), tuyên bố sẽ mở rộng thị trường kinh doanh thực phẩm và đồ uống ra các nước ASEAN. Theo giao dịch giữa 2 bên, Masan sẽ nhận 1,1 tỷ USD, còn Singha được sở hữu 25% cổ phần Masan Consumer Holdings và 33,3% cổ phần Masan Brewery. Cuối tháng 9/2016, chỉ trong vòng 9 tháng kể từ ngày hợp đồng với Singha được ký, Masan tung sản phẩm nước mắm với tên gọi “ChinSu Yod Thong” cho thị trường Thái Lan.

Tầm nhìn của Masan Consumer

chinsu

Người tiêu dùng mua các sản phẩm tại siêu thị

  • Công ty hàng tiêu dùng dẫn đầu Việt Nam xét về doanh số, lợi nhuận và sự nhận biết thương hiệu.
  • Đáp ứng nhu cầu hàng ngày của 90 triệu người tiêu dùng Việt Nam.
  • Điểm thu hút các nhân tài hàng đầu, và được công nhận là môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.
  • Biểu tượng của chất lượng và niềm tự hào của người Việt.

Qua bài viết, ta có thể thấy được sự lớn mạnh và nắm giữ ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam của Masan Consumer – công ty nước mắm Chinsu. Masan Consumer sẽ và đang ngày càng phát triển hơn nữa để đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

>>> Xem thêm:

>>> Nguồn tham khảo:

 

Bài cùng chuyên mục