Nước mắm Chinsu có tốt không cho sức khỏe người dùng?

Nhà thùng nước mắm Nam Ngư

Nước mắm Chinsu có tốt không là thắc mắc của hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam, khi họ đang phải đứng trước rất nhiều tin đồn xấu về thương hiệu nước mắm này. Người tiêu dùng biết lựa chọn sản phẩm nào để thay thế sản phẩm đang được hàng triệu người tiêu dùng tin tưởng.

Trước những tin đồn xoay quanh vấn đề nước mắm Chinsu có tốt không, công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan đã lên tiếng khẳng định rằng doanh nghiệp đã đầu tư cơ bản về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm, chính vì thế, những tin đồn xấu về nước mắm Chinsu là hoàn toàn không chính xác.

Nguyên liệu chất lượng, nhà thùng đạt chuẩn

Tại Masan, nguồn nguyên liệu cá để làm mắm luôn được tuyển lựa rất khắt khe. Chỉ những mẻ cá tươi ngon mới được chọn làm mắm. Và chỉ có cá tươi ngon mới giúp những giọt mắm Chinsu Nam Ngư trở nên thơm ngon hơn.

nước mắm chinsu có tốt không

Nguồn nguyên liệu cá cơm tươi luôn được đảm bảo của CHIN-SU

Hiện nay công ty đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc, với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá. Masan cho hay, đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu Nam Ngư. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua từ các nhà sản xuất nước mắm uy tín tại Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

>>> Dành cho bạn: Tiêu chí để lựa chọn sản phẩm nước mắm ngon

Sự thật về nước mắm Chinsu an toàn

chất lượng của nước mắm chinsu

Nước mắm CHIN-SU an toàn đồng hành cùng triệu bữa ăn gia đình Việt

Với gần 10 năm kinh nghiệm kể từ khi Masan bắt đầu bước vào ngành hàng nước mắm, với sự nỗ lực trong việc nghiên cứu để hiểu khẩu vị người tiêu dùng, cùng các hiểu biết nền tảng khoa học của ngành hàng cũng như 10 tháng “ăn dầm nằm dề” bên đất nước Thái Lan, đất nước thứ 2 về tiêu thụ nước mắm trên thế giới, bà Lê Thị Nga, Giám đốc Phát triển sản phẩm cấp cao của Masan đã đúc rút được sự thật về nguồn gốc của nước mắm an toàn, đó là: Không phải cứ độ đạm cao thì nước mắm mới ngon.

Nước mắm ngon cần có độ đạm vừa phải và điều quan trọng là phải thật sự hợp với khẩu vị của người dùng. Vì độ đạm càng cao càng gây hại cho sức khỏe người sử dụng và nhất là trẻ nhỏ. Chính vì vậy, người dùng chỉ nên chọn nước mắm đạt chuẩn của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình.

>>> Tham khảo: Cách thử nước mắm ngon bằng cơm nguội

nước mắm chinsu có tốt không

Không phải nước mắm độ đạm cao là an toàn cho sức khỏe, bạn nên lựa chọn nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế nhé

“Khi phân tích các chỉ tiêu vi sinh trên các mẫu nước mắm, chúng tôi nhận thấy có 1 loại vi khuẩn gây các bệnh đường ruột, có tên khoa học là Clostridium perfringens đặc biệt là sống khoẻ trong môi trường muối mặn. Đây cũng là 1 trong 5 chỉ tiêu vi sinh vật gây bệnh cần kiểm soát theo Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm. Do đó, không phải cứ muối mặn đã sạch và an toàn”.

Tổng sản lượng nước Chinsu Việt Nam của Masan thu mua chiếm 30% tổng lượng nước mắm được sản xuất ra tại các vùng sản xuất trọng điểm ở Việt Nam như đã nêu. Toàn bộ nước mắm Chinsu đều được kiểm soát chặt chẽ các chỉ tiêu chất lượng theo tiêu chuẩn của Masan bằng các thiết bị đo kiểm hiện đại trước khi đưa vào sản xuất nước mắm đóng chai thành phẩm. Tất cả những điều trên đã trả lời cho câu nước mắm Chinsu có tốt không của người tiêu dùng.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục