Nguồn gốc của Nam Ngư cùng 50 triệu niềm tin gia đình Việt

Nguồn gốc của Nam Ngư bắt đầu từ đâu có lẽ là thắc mắc của bộ phận không nhỏ người tiêu dùng khi sử dụng. Mặc dù thương hiệu này đã trở nên quen thuộc với mọi người và là một trong những thương hiệu nước mắm hàng đầu tại Việt Nam. Vậy nguồn gốc của Nam Ngư là gì thì hãy cùng tìm hiểu.

Nguồn gốc của Nam Ngư cùng 50 triệu niềm tin gia đình Việt. Nước mắm Nam Ngư với hương vị đậm đà, hợp với khẩu vị của người Việt và giá thành hợp lý nên cũng nhận được sự lựa chọn nhiều của nhiều người. Tuy nhiên thương hiệu này cũng sở hữu những điều ẩn chứa thú vị mà không phải ai cũng biết, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Người khai sinh ra thương hiệu Nam Ngư

Nguồn gốc của Nam Ngư bắt đầu từ đâu là thắc mắc của phần lớn những người khi sử dụng sản phẩm. Thật bất ngờ khi người sáng lập ra thương hiệu nước mắm trứ danh Chinsu, Nam Ngư là người phụ nữ Hà Thành. Đó là bà Nguyễn Hoàng Yến, Phó Tổng giám đốc Cty CP Hàng tiêu dùng Masan, Chủ tịch HĐTV CTCP Masan PQ. Bà là vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập Đoàn Masan.

nguồn gốc của nước mắm nam ngư

Người phụ nữ quyền lực của Masan

Bà Nguyễn Hoàng Yến hiện nắm giữ hơn 1.877 tỷ đồng giữ nhiều vị trí chủ chốt tại Tập đoàn Masan. Thế nhưng ngoài công việc, nữ doanh nhân này sống đúng chất một “nữ công gia chánh”. Một người bạn của bà chia sẻ, trong những bữa liên hoan, bà ít khi ngồi ăn một chỗ, lúc ghé bàn này, khi ghé bàn nọ, đon đả hướng dẫn, mời mọc mọi người ăn cái này, uống thứ kia. Bà cũng tự nhận mình là người “có tâm hồn ẩm thực”, biết thưởng thức các món ăn và muốn người khác cũng được thưởng thức giống mình.

Có lẽ xuất phát từ một người sành ẩm thực và muốn điều ấy lan tỏa mà bà đã cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt phục vụ cho các bữa ăn? Những sản phẩm như nước mắm Chinsu, Nam Ngư; nước tương Chinsu; tương ớt Chinsu… đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mỗi người Việt Nam. Theo khảo sát, trong một năm, có đến 98% các gia đình Việt Nam từng dùng một sản phẩm của Masan. Đó là thành công của bà Yến cũng như các cộng sự của bà ở Masan.

nguồn gốc xuất xứ của nước mắm nam ngư

Ban lãnh đạo của Masan

Ngoài bà Yến, còn có bà Lê Thị Nga, cũng là một người con gốc Hà Nội. Hiện bà Nga là Giám đốc Nghiên cứu và phát triển sản phẩm cấp cao của Masan.

Trải qua nhiều thất bại Nam Ngư mới thành công như hôm nay

Bên cạnh thắc mắc về nguồn gốc của Nam Ngư thì cũng rất ít người biết rằng để đứng vững trên thị trường nước mắm với hơn 50 triệu người tiêu dùng thì Nam Ngư cũng đã trải qua nhiều lần thất bại nặng nề.

Sau quá trình học hỏi kinh nghiệm ở Thái Lan cùng hai bài học thất bại, bà Nga nhận ra ba sự thật để có nước mắm ngon và an toàn. Ba sự thật này được ví như ba “bảo bối”, là nền tảng khoa học, công nghệ để Masan thiết kế, xây dựng và kiểm soát sản phẩm nước mắm. Bà sự thật này là: “Không phải cứ nước mắm có đạm cao mới ngon; không phải cứ đạm cao là tốt và không phải nước mắm cứ muối mặn là sạch”.

Trải qua kinh nghiệm và các bài học, cùng hỗ trợ của khoa học kỹ thuật hiện đại, những người làm nước mắm Chinsu, Nam Ngư đã tạo ra được loại nước mắm thơm ngon và an toàn từ 10 năm nay.

nam ngư có nguồn gốc từ đâu

Những giọt nước mắm Nam Ngư ngon tuyệt hảo

Nam Ngư – Được hàng triệu gia đình Việt tin chọn

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Kantar WorldPanel thực hiện khảo sát và công bố những nhà sản xuất và thương hiệu trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe & Sắc đẹp, Chăm sóc gia đình, Thực phẩm và Thức uống được chọn mua nhiều nhất ở Thành thị 4 thành phố lớn (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) và Nông thôn Việt Nam.

nguồn gốc của nam ngư

Món nước chấm được pha từ nước mắm Nam Ngư

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn.

Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ 2014.

Nguồn gốc của Nam Ngư chắc hẳn không còn là câu hỏi thắc mắc sau khi tham khảo xong bài viết trên đây. Trong thời gian không xa, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, thương hiệu nước mắm Nam Ngư sẽ vươn đến mục tiêu phục vụ 70 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày và khẳng định được vị trí số 1 trên thị trường quốc tế.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm:

Bài cùng chuyên mục