Nam Ngư thương hiệu dẫn đầu trong thị trường nước mắm

Nam Ngư là nhãn hiệu nước mắm đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nhãn hiệu này xuất hiện khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn và nơi đâu cũng nhận được sự ưa chuộng. Cùng đọc bài viết bên dưới để tìm hiểu sự đặc biệt mà Nam Ngư đã mang đến cho người tiêu dùng

Nam Ngư – Thương hiệu số 1 tại thị trường nước mắm Việt Nam

Nam Ngư đã có những bước đầu thành lập với những khó khăn, trải qua những thăng trầm với biết bao tin đồn ác ý. Nhãn hiệu nước mắm này đã chứng tỏ được vị thế của mình trong thị trường nước mắm Việt Nam. Bài viết bên dưới sẽ cho ta cái nhìn khái quát hơn về nhãn hiệu này.

Người khai sinh ra thương hiệu Nam Ngư

nước mắm nam ngư

Những giọt nước mắm Nam Ngư nguyên chất

Thương hiệu Nam Ngư được sáng lập ra bởi người phụ nữ giỏi giang người đất Hà Thành. Bà là Nguyễn Hoàng Yến, Phó Tổng giám đốc Cty CP Hàng tiêu dùng Masan, Chủ tịch HĐTV CTCP Masan PQ. Bà là vợ ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập Đoàn Masan.

Theo cập nhật đến hết ngày 16/8/2017, bà Nguyễn Hoàng Yến, vợ ông Nguyễn Đăng Quang đang sở hữu 42.415.234 cổ phiếu MSN (4,05%).

Đứng lên từ những thất bại

Vào những năm 2003 – 2004 thương hiệu này đã từng thất bại khi cho ra loại nước mắm kết hợp giữa hai mùi vị của nước mắm Phú Quốcnước mắm Nha Trang.

Sau lần thất bại đó, những chuyên gia làm nước mắm của Masan tiếp tục tìm hiểu kỹ về khẩu vị người tiêu dùng lúc bấy giờ. Sau đó quyết định giảm độ mặn của nước mắm cho phù hợp. Đây được xem là một quyết định đầy táo bạo và quyết định sự thành công của sản phẩm này. Vì khi đó các loại nước mắm trên thị trường đều có độ mặn rất cao. Vào tháng 7/2004 sản phẩm mới được ra đời, có độ mặn thấp hơn trước, được phân phối khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Sau nhiều lần thất bại nữa, Masan đã từng bước rút ra nguyên nhân, học hỏi thêm kinh nghiệm. Để có nước mắm ngon và an toàn, Masan đã xây dựng cho mình một hệ thống công nghệ hiện đại để có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Thành công đến với Nam Ngư

sản phẩm nước mắm nam ngư 3 trong 1

Sản phẩm nước mắm Nam ngư 3 trong 1 trong bữa ăn hàng ngày

Vào tháng 5/2017 Nam Ngư đã vinh dự được hứng nhận là top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam theo báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” (Brand Footprint) do Kantar WorldPanel công bố.

Báo cáo thường niên “Dấu chân thương hiệu” được thực hiện trên 73% dân số thế giới, với tổng cộng 1 tỷ hộ gia đình tại 43 quốc gia, 5 lục địa, với tổng mức đóng góp trong GDP toàn cầu là 75%. Khảo sát được thực hiện trên 200 ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Tại Việt Nam, đây là năm thứ 5 Kantar WorldPanel thực hiện khảo sát và công bố những nhà sản xuất và thương hiệu trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe & Sắc đẹp; Chăm sóc gia đình; Thực phẩm và Thức uống được chọn mua nhiều nhất ở thành thị 4 thành phố lớn (TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ) và nông thôn Việt Nam.

Theo báo cáo này, cứ 10 hộ gia đình Việt thì có đến 8 hộ chọn mua Nam Ngư ít nhất một lần trong năm, kể cả ở thành thị lẫn nông thôn. Chính sự tin tưởng của người tiêu dùng đã giúp Nam Ngư trụ vững ở top 3 thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong suốt 3 năm kể từ 2014.

 Sản phẩm nước mắm Nam Ngư Phú Quốc cao cấp

nước mắm nam ngư phú quốc

Sản phẩm nước mắm Nam Ngư Phú Quốc hảo hạng

Dòng Nam Ngư cao cấp mới từ Phú Quốc này đã được chính thức giới thiệu tới người tiêu dùng từ ngày 27/5/2017. Đây là dòng sản phẩm cao cấp được ủ chượp tại Phú Quốc và đóng chai tại Phú Quốc giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn: vị đậm đà với hậu ngọt cá tươi, cùng mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện.

Sở dĩ Nam Ngư lựa chọn Phú Quốc làm nơi để sản xuất vì đây vốn là một trong bốn ngư trường lớn nhất nước ta. Nơi đây có nguồn cá cơm dồi dào, thời tiết ổn định thích hợp cho việc tạo ra những giọt nước mắm ngon nhất.

Nam Ngư đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường Việt Nam rồi. Với tham vọng bước đầu tiếp cận thị trường ASEAN, Masan đã thành công khi giới thiệu sản phẩm của mình tại Thái Lan.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục