Quy trình làm nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 ít ai biết tới

Nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 được nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam ưa chuộng và tin dùng. Nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 có độ mặn vừa phải dễ ăn và nhẹ mùi có thể nấu bột cho trẻ nhỏ. Sau đây là một số thông tin về quy trình làm mắm của Nam Ngư.

Thông tin sơ lược về nước mắm Nam Ngư 3 trong 1

Mắm Nam Ngư được ưa chuộng nhiều nhất ở vùng nông thôn và chiếm vị trí số 2 ở thành phố nhưng có lẽ nhiều người chưa biết được quá trình làm nên những chai mắm thơm ngon mang thương hiệu Nam Ngư.

nhà thùng nước mắm nam ngư 3 trong 1

Nguồn nguyên liệu sản xuất nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 là cá cơm tươi

Với vị ngon đậm đà, hợp khẩu vị và thị hiếu người dùng, chính là một trong những nhãn hiệu tiên phong trong việc mở rộng thị trường. Masan, công ty sản xuất nước mắm Nam Ngư 3 trong 1, trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất nhì trên toàn thế giới. Không những thế, nước mắm của Masan còn xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như châu Âu và các vùng lãnh thổ khác.

>> Bài viết chi tiết: Nước mắm Nam Ngư của công ty nào sản xuất?

Đối với ngành hàng nước mắm, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Nam Ngư và Chinsu.

Bên cạnh đó, Masan còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các vùng sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam như Phú Quốc, Kiên Giang, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của công ty đề ra.

>> Thông tin tham khảo: Nước mắm Nam Ngư làm từ nguyên liệu gì?

nước mắm nam ngư 3 trong 1 trong bữa ăn Việt

Nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 đồng hành cùng triệu bữa ăn ngon

Tuy là nhà thùng nước mắm theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn cao của Công ty Masan, các nhà thùng luôn bảo đảm nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh. Hiện nay, các nhà máy nước mắm của Masan đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm… Nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 để kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu, bảo đảm chất lượng sản phẩm đầu ra.

Để có được hương vị thơm ngon như hiện nay, các chuyên gia nước mắm công ty Masan đã dày công nghiên cứu kỹ lưỡng, quy trình sản xuất chặt chẽ kết hợp giữa phương pháp truyền thống và ứng dụng khoa học kỹ thuật.

nhà thùng nước mắm Nam Ngư

Nhà thùng nước mắm tại Phú Quốc với quy mô lớn

Quy trình làm nước mắm Nam Ngư 3 trong 1

Nguyên liệu làm nên những chai mắm thơm ngon

Thực ra thì cá nào cũng có thể làm mắm được nhưng Masan lựa chọn cá cơm tươi ngon là nguyên liệu để làm mắm vì cá cơm có chứa nhiều chất đạm cũng như chất lượng mắm cũng ngon hơn. Nguồn cá cơm trước khi đưa vào làm mắm phải trải qua nhiều tiêu chuẩn đặt ra như tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 tốt nhất.

Nguồn cá cơm phải chất lượng, luôn chọn những loại cá mập mạp trưởng thành chứ không chọn con quá “già” để làm mắm. Cá cơm và muối phải chất lượng mới có thể tạo ra những chai mắm Nam Ngư thơm ngon.

Giai đoạn ủ chượp cá

Chuyên gia thẩm định chất lượng nước mắm thường xuyên tại nhà thùng

Đây là giai đoạn rất quan trọng sau khi đã chọn được nguyên liệu chất lượng để làm mắm. Cá và muối được ủ yếm trong nhà thùng nước mắm với hàng trăm thùng gỗ trong gần một năm trời, cá được xếp xát nhau sau đó rắc lớp muối dày lên đảm bảo cá ăn đủ muối chứ không hề khuấy lên hay đánh nát. Bên cạnh đó, chất lượng trong quá trình ủ thường xuyên được các chuyên gia kiểm tra, đồng thời nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra các chỉ tiêu theo yêu cầu để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất.

Quá trình đóng chai

Sau một thời gian gần 1 năm, những giọt mắm cá cơm được thu hồi sau đó được công ty chế biến với công nghệ hiện đại tạo ra những chai mắm Nam Ngư thơm ngon thấm vị. Quy trình làm nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 với công nghệ thanh trùng kép và đóng chai cuối cùng cũng như yếu tố giúp từng giọt nước mắm Nam Ngư 3 trong 1 trở nên chuẩn ngon, phù hợp với hàng triệu gia đình Việt Nam và thế giới.

Đây là toàn bộ quá trình làm nên những chai mắm Nam Ngư thơm ngon chuẩn vị. Với công nghệ hiện đại tạo nên những chai mắm chất lượng Nam Ngư dễ dàng trở thành sản phẩm được yêu thích và ưa chuộng nhất nhì Việt Nam.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục