Nước mắm Chinsu từng bước chinh phục thị trường thế giới

Nước mắm Chinsu được hàng triệu người tiêu dùng Việt tin tưởng sử dụng, bên cạnh đó nước mắm Chinsu của Masan đang làm chủ cuộc chơi trên thị trường nước mắm. Trong lúc đó vẫn có thêm rất nhiều doanh nghiệp bước vào cuộc đua với sự đối đầu không khoan nhượng.

Cuộc soán ngôi ngoạn mục của Chinsu

Sau hơn một thập kỷ, trải qua kinh nghiệm và các bài học, cùng hỗ trợ của khoa học kỹ thuật hiện đại, những người làm nước mắm Chinsu, đã tạo ra được loại nước mắm thơm ngon và an toàn để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Bên cạnh đó, mở rộng thị phần bằng con đường xuất ngoại là bài toán chiến lược của thương hiệu Masan trong những năm tới đây.

Masan bước vào cuộc chơi đã tạo sóng lớn cho thị trường nước mắm. Chiến lược Masan hướng tới việc sản xuất nước mắm theo mô hình công nghiệp, nhưng hạ độ đạm và có khẩu vị dễ ăn, nhẹ mùi.

nước mắm Chinsu

Bữa ăn ngon với nước mắm Chinsu

Một giám đốc kinh doanh trong ngành hàng nước mắm cho biết, cách làm của Masan cho thấy họ hiểu rất rõ xu hướng tiêu dùng hiện nay: khách hàng muốn ăn nhạt hơn để đảm bảo sức khỏe và chú ý đến an toàn vệ sinh. “Các khách hàng trẻ vẫn thích ăn nước mắm, nhưng lại không quan tâm nhiều đến độ đạm như thế hệ trước mà chỉ cần một loại nước chấm tiện dụng, dễ ăn. Chính thói quen tiêu dùng mới này tạo ra sự sôi động cho thị trường nước mắm”, vị giám đốc này phân tích.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm giảm độ mặn của món ăn dễ dàng dễ thực hiện

Việc thay đổi “gu” của người tiêu dùng đã hỗ trợ Masan đi đến một chiến lược cực kỳ quan trọng, đó là hạ giá thành. Sản phẩm nước mắm Chinsu của Masan có giá chỉ bằng một nửa các sản phẩm nước mắm truyền thống. Chiến lược cạnh tranh về giá của Masan đã bỏ rơi các đối thủ ở đằng sau.

Chưa hết Masan đã đi đầu trong việc thiết kế lại bao bì sản phẩm nước mắm từ chai thủy tinh sang chai nhựa, tạo sự tiện dụng cho khách hàng: nhẹ hơn, an toàn, dễ vận chuyển hơn. Masan còn biết cách gieo rắc nỗi sợ hãi trong cách làm tiếp thị khi so sánh một cách ẩn dụ nước mắm truyền thống không loại bỏ được các tạp chất gây hại sức khỏe. Toàn bộ kế hoạch đồ sộ của Masan đã tạo cho người tiêu dùng tin tưởng về một sản phẩm truyền thống được “hiện đại hóa”.

Nước mắm Chinsu có tốt không cho sức khỏe người dùng?

Nước mắm Chinsu có tốt không là thắc mắc của hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam, khi họ đang phải đứng trước rất nhiều tin đồn xấu về thương hiệu nước mắm này. Người tiêu dùng biết lựa chọn sản phẩm nào để thay thế sản phẩm đang được…

Chất lượng sản phẩm nước mắm Chinsu

Masan Consumer cho rằng, đối với ngành hàng nước mắm, Công ty đang sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt tại Phú Quốc với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá, cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm cốt nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu và nước mắm Nam Ngư. Bên cạnh đó, Công ty còn hợp tác thu mua nước mắm cốt từ các nhà sản xuất nước mắm cốt uy tín, ước tính khoảng 60% tổng sản lượng nước mắm của các địa điểm sản xuất nước mắm chính tại Việt Nam: như vùng nước mắm Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc, Kiên Giang,…

chinsu nước mắm

Nhà thùng nước mắm Chinsu

“Tất cả nguồn nước mắm nhĩ cốt cá cơm nguyên liệu này đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng của chúng tôi”, Masan Consumer khẳng định và cho biết, các sản phẩm nước mắm của Masan được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín trên các thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, với phòng Lab đạt tiêu chuẩn ISO 17025 và hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định của Luật An toàn Thực phẩm, được ghi nhãn rõ ràng và đầy đủ theo đúng quy định của Nhà nước về ghi nhãn hàng hoá.

Bài viết liên quan:
> CHIN-SU đưa chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng
> Dấu hiệu nhận biết nước mắm CHIN-SU giả, kém chất lượng

Masan đưa nước mắm Việt “chinh phục” đất Thái

Ngày 27/9/2017, tại Thái Lan, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan”) và đối tác chiến lược Singha Asia Holding Pte Ltd (“Singha”) chính thức giới thiệu sản phẩm nước mắm Chinsu Yod Thong cho thị trường Thái Lan với tên gọi “Bước chân nhỏ đầu tiên phụng sự 250 triệu người In-land ASEAN”.

Trong lúc người tiêu dùng trong nước hoang mang giữa nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống nên chọn sản phẩm nào? Câu chuyện nước mắm Chinsu Yod Thong ra đời mang một ý nghĩa lớn, nó mở ra chặng đường mới: đem nước mắm chinh phục không chỉ Thái Lan mà còn nhiều nước khác…

nước mắm chinsu tại thái lan

Sản phẩm nước mắm Chinsu tại Thái Lan

Nước mắm Chinsu từng bước chinh phục thị trường thế giới

Nước mắm Chinsu được hàng triệu người tiêu dùng Việt tin tưởng sử dụng, bên cạnh đó nước mắm Chinsu của Masan đang làm chủ cuộc chơi trên thị trường nước mắm. Trong lúc đó vẫn có thêm rất nhiều doanh nghiệp bước vào cuộc đua với sự đối đầu…

“Gần 1.000 người Thái đã được khảo sát về mẫu nước mắm mới của Chinsu. 7,6/9 điểm là kết quả mà người Thái dành cho mẫu nước mắm mới này. Đây là một kết quả đáng khích lệ giúp chúng tôi tự tin đưa sản phẩm vào thị trường Thái” chị Lê Thị Nga – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm cấp cao của Masan cho biết.

Ông Seokhee Won – Tổng gíám đốc Masan chia sẻ: “Chinsu Yod Thong ra đời đánh dấu những bước đầu tiên của chúng tôi để phục vụ 250 triệu người tiêu dùng trong khu vực Inland Asean. Đó là biểu tượng và là cam kết của Chinsu trong mong muốn trở thành người bạn tin cậy phục vụ trong các bữa ăn mỗi gia đình người tiêu dùng”

Đã có một câu chuyện hay về nước mắm và truyền thông bài bản cho nước mắm mới tại Thái Lan, song mục tiêu của nước mắm Chinsu không chỉ là con số bao nhiêu đại lý, cửa hiệu sẽ đặt hàng nước mắm Yod Thong, mà việc lan truyền câu chuyện và chia sẻ cảm xúc về nước mắm Chinsu Yod Thong mới là cái đích xa hơn mà Masan nhắm tới.

>>> Xem thêm:

>>> Nguồn tham khảo: https://giavichinsu.com/nuoc-mam-chin-su

Bài cùng chuyên mục