Nước mắm Nam Ngư mới: Vị ngon chiếm trọn tin yêu

Nước mắm ngon và rẻ

Nước mắm Nam Ngư mới được ra mắt với vị ngon hài hòa, đặc biệt an toàn cho sức khỏe đã phần nào khẳng định nỗ lực không ngừng của Nam Ngư trong hành trình mang vị ngon đến mọi gia đình, nâng tầm hình ảnh nước mắm trong ẩm thực Việt Nam. Cùng tìm hiểu nước mắm Nam Ngư mới.

Bên cạnh sản phẩm được hàng triệu người tiêu dùng là nước mắm Nam Ngư mới thì có thể nói nước mắm là “quốc hồn quốc túy”, là một gia vị không thể thiếu trong bữa ăn gia đình của người Việt. Một chén nước mắm chấm đặt lên bàn ăn giúp các món ăn thêm ngon, đậm vị, gắn kết chặt chẽ các thành viên trong gia đình. Nước mắm dùng làm gia vị, dùng để nêm nếm cho rất nhiều món ăn đậm đà bản sắc Việt Nam

Để có được những chai nước mắm Nam Ngư mới chuẩn ngon thì chất lượng của nguồn nước mắm cốt nguyên liệu là rất quan trọng. Do đó, từ năm 2007 các chuyên gia Nam Ngư đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng nước mắm với quy mô lên đến gần 500 thùng ủ chượp.

nước mắm nam ngư mới

Công nhân đang đổ cá vào thùng ủ chượp

Các loại cá chính có thể được dùng để ướp với muối đó là: cá cơm (chiếm chủ yếu), cá trích, cá lăng tiêu, cá ngân chỉ… Tại nhà thùng, các chuyên gia sử dụng muối hạt (được kiểm nghiệm chất lượng) và nguồn nước ngầm tinh khiết, ướp với cá cơm theo tỉ lệ 3 cá – 1 muối. Việc ướp cá được thực hiện ngay trên tàu sau khi đánh bắt, sau đó mới mang về nhà thùng, gài nén kĩ. Nhờ Phú Quốc có khí hậu thuận lợi, phù hợp cho quá trình lên men, sau 9 đến 12 tháng, màu và mùi vị của nước mắm cốt được chuyển đổi từ nhạt sang đậm dần và thành phẩm là nước mắm cốt có màu cánh gián đẹp mắt.

Dù vậy, nước mắm cốt chỉ là quy trình sản xuất ban đầu để tạo nên hương vị nước mắm Nam Ngư. Nước mắm cốt của Masan – qua một quy trình xử lí kĩ thuật để loại bỏ các chất có hại, loại bỏ đạm amon có mùi, mới tạo nên được hương vị thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng.

nước mắm nam ngư phú quốc tuyệt hảo

Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc tuyệt hảo

Theo thống kê, mỗi năm, cứ 1 người Việt trung bình dùng khoảng 4 lít nước mắm. Vì vậy để có thể phục vụ nhu cầu của người Việt Nam, trong tương lai, nhà thùng tại Phú Quốc này có kế hoạch mở rộng diện tích lên gấp 3 lần trong năm 2017 – 2018, nhằm tăng năng suất, số lượng và chất lượng nước mắm nhĩ cốt cá cơm.

Vì vậy không phải bỗng dưng mà cho rằng: “Nước mắm Nam Ngư là niềm tự hào của người Việt”. Để gầy dựng nên thương hiệu cho đến ngày hôm nay, đội ngũ nhân viên – kỹ thuật viên đều cần một quá trình nỗ lực, không ngừng học hỏi, khám phá, tìm tòi. Phải mất đến 10 năm, thương hiệu Nam Ngư mới xuất hiện trên bàn ăn của từng gia đình Việt Nam trên khắp cả nước.

nước mắm nam ngư mới kiểm định chất lượng

Các chuyên gia tỉ mỉ xem xét chất lượng nước mắm nam ngư mới

Có thể nói, duy trì ngành nghề truyền thống là một điều đáng trân trọng. Nhưng muốn nó phát triển, muốn sản phẩm của mình có thể xuất khẩu ra châu Á, châu Âu và các nước trong khu vực, cần áp dụng nền kĩ thuật tiên tiến, đi đôi với việc tận tâm, kĩ lưỡng từng chi tiết nhỏ. Có như vậy mới cho ra đời được loại sản phẩm nước mắm Nam Ngư mới thật sự tốt, chất lượng, với giá thành hợp lý – như đội ngũ nhân viên của Masan đang làm để sản xuất ra nước mắm Nam Ngư.

Vị đậm đà với hậu ngọt cá tươi, mùi thơm đằm, sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện sản phẩm nước mắm Nam Ngư mới cao cấp được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục