Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất: Vén màn bí ẩn

nhà thùng nước mắm nam ngư

Nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất? Tin đồn không đúng sự thật, cố tình gây chèn ép thương hiệu và niềm tin của hơn 50 triệu người tiêu dùng đã giúp nước mắm Nam Ngư “xưng đế”, Top 3 trong thị trường nước mắm Việt đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Nhà thùng Nam Ngư

Nhà thùng Nam Ngư là gì? Nhà thùng một tên gọi chuyên ngành của những người làm nghề sản xuất nước mắm. Nhà thùng là những ngôi nhà kho rộng lớn chứa những chiếc thùng to, cao có thể đựng được 10 tấn cá. Song song đó, cơ sở này cũng thấy tầm quan trọng cũng như giá trị mà nó mang lại rất lớn cho nước mắm Nam Ngư và thị trường tiêu thụ nước mắm của Việt Nam.

nhà thùng nước mắm nam ngưNhà thùng nước mắm Nam Ngư đạt chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế

Nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đạt chất lượng

Để thương hiệu nước mắm Nam Ngư có thể đến được với mọi nhà, vào năm 2008, Masan Group đã chính thức đưa vào hoạt động một nhà thùng lớn ở Phú Quốc với tổng quy mô gần 500 thùng, mỗi thùng chứa được hơn 10 tấn cá cơm. Theo kế hoạch của Công ty, nhà thùng nước mắm Nam Ngư sẽ tiếp tục được mở rộng lên gấp ba lần trong thời gian tới. Là một trong những nhà thùng lớn nhất nhì xứ đảo, nhà thùng nước mắm Nam Ngư có nguồn nước mắm cốt “ra lò” tại đây luôn đồng đều một chất lượng, nhờ đội ngũ chuyên gia tận tâm theo dõi, kiểm soát nước mắm mỗi ngày. Vậy thì tin đồn thổi nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất chính xác là vô căn cứ và sai sự thật.

>>> Tìm hiểu ngay: Nước mắm Nam Ngư làm từ nguyên liệu gì?

Kế thừa truyền thống lâu đời của nghề làm nước mắm ở Phú Quốc, nhà thùng nước mắm Nam Ngư luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến nghiêm khắc và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc chọn lựa nguồn nguyên liệu, các chuyên gia của Nam Ngư đã tinh chọn kỹ càng, chỉ chọn mua nguồn cá làm mắm chất lượng và tươi nhất, ít lẫn cá tạp và cá chết, tỷ lệ ngâm cá và muối cũng được kiểm soát rất chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nước mắm đầu ra thơm ngon.

Khi chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, các chuyên gia mới chỉ đi được một phần ba quãng đường. Giai đoạn ủ chượp mới là công đoạn thử thách lòng kiên nhẫn nhiều nhất đối với người làm nghề, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt gần một năm ròng, không đánh nát hay khuấy đảo.

nguồn nguyên liệu nước mắm nam ngưNam Ngư tuyển lựa nguyên liệu làm mắm khắt khe

Xuyên suốt thời gian ủ, những chuyên gia của Nam Ngư vẫn luôn đúng hạn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm an toàn trong từng thùng, để đảm bảo cho chất lượng nước mắm nhỉ luôn ổn định, đạt chuẩn.

Nguồn nước mắm cốt nguyên chất sau thời gian ủ chượp, sẽ được kiểm định chất lượng lại một lần nữa để có vị ngon hài hòa hơn và đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Quá trình thanh trùng kép và đóng chai khép kín là yếu tố quyết định cuối cùng để mỗi chai nước mắm Nam Ngư đến với hàng triệu bữa cơm gia đình Việt là một lời cam kết về vị ngon “không cần thêm cũng chẳng phải bớt” và chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe “triệu chai như một”.

Nước mắm Nam Ngư có tốt và an toàn cho sức khỏe không?

Mỗi năm người tiêu dùng Việt tiêu thụ trên 200 triệu lít nước mắm và có đến 99% người Việt đều ăn nước mắm. Theo đó, rất nhiều gia đình lựa chọn thương hiệu nước mắm Nam Ngư đồng hành trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên nước mắm Nam Ngư…

Vào tháng 5/2017, Nam Ngư giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp mới, ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc, giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn: Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc.

Để tri ân những khách hàng đã ủng hộ dòng sản phẩm mới này, Nam Ngư tổ chức chương trình rút thăm trúng thưởng “Trở thành đại sứ Nam Ngư Phú Quốc”, với cơ hội du lịch đến đảo ngọc Phú Quốc và tham quan nhà thùng nước mắm Nam Ngư cho 185 khách hàng may mắn.

nước mắm nam ngư nhà thùngThông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất đã có kết quả

Thử những giọt nước mắm nhĩ ngay tại nhà thùng Nam Ngư, cảm nhận sự tinh túy đậm đà trong từng giọt nước mắm. Chúng ta đã được khám phá một trong các cơ sở quan trọng nhất để có thể sản xuất ra những giọi nước mắm Nam Ngư thượng hạng. Đó chính là nhà thùng Nam Ngư, nơi khởi nguồn cho ra các giọt nước mắm cốt nguyên chất để phục vụ công đoạn sản xuất tiếp theo.

Thông tin nước mắm Nam Ngư làm từ giun đất không đúng sự thật. Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, làm hoang mang dư luận. Người tiêu dùng hãy thật sự tỉnh táo và bĩnh tĩnh trước các thông tin không chính thống như thế này.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục