Masan Consumer và những định hướng vươn tầm thế giới

tẩy chay masan và sự thật

Tẩy chay Masan nhiều lời đồn thổi vô căn cứ, tẩy chay không phải vì chất lượng sản phẩm điều này đã gây ra những tổn thất và niềm tin của người dùng, đứng trước những tin đồn thất thiệt Yêu Nấu Ăn sẽ viết một vài dòng xem rằng thương hiệu Masan có nên dùng hay không dùng.

Thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam còn yếu ở khâu quảng bá, để cạnh tranh với hàng hóa nhập khẩu có giá rất rẻ từ các nước trong khu vực và thị trường trong nước đòi hỏi thị trường cạnh tranh rất khốc liệt và khi có một thương hiệu nổi lên đứng từ trên cao bạn sẽ dễ thấy rằng việc ngã xuống chỉ bằng một vài lời đồn thổi là tất yếu. Tiếp nối đầu tư sản xuất các sản phẩm có tính cạnh tranh, không chỉ về giá cả mà cả chất lượng là một phần mà doanh nghiệp Masan đang hướng tới, nhưng những lời đồn thổi ấy có bay xa hay không khi mà những đóng góp từ thị trường tiêu dùng, thay đổi phân khúc và cách nhìn nhận sản phẩm ngày càng chuẩn mực của Masan.

Câu chuyện thấu hiểu và thỏa mãn đúng nhu cầu khách hàng của Masan

Với mỗi doanh nghiệp, thấu hiểu khách hàng là yêu cầu bắt buộc đầu tiên. Tuy nhiên, có thấu hiểu đúng hay không để đáp ứng nhu cầu khách hàng lại là một câu chuyện khác. Bởi vì khách hàng có yêu cầu và đòi hỏi rất cao và để đáp ứng những đòi hỏi không ngừng của khách hàng là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải nỗ lực để thực hiện.

Masan có nhóm phân khúc khách hàng trải dài từ nông thôn đến thành thị. Một phân khúc khá rộng và hoàn toàn khác về đặc điểm cho đến sở thích. Thế nhưng chẳng những ông trùm trong ngành gia vị tiêu dùng thấu hiểu đúng mong muốn của khách hàng mà Masan còn tạo ra sự thành công khi thuyết phục được khách hàng cũ tiếp tục sử dụng sản phẩm của mình.

Và thực tế đã chứng minh rằng Masan sở hữu một lượng khách hàng trung thành nhất định với bằng chứng là Masan Consumer 7 năm liên tiếp duy trì vị trí dẫn đầu trong Top 3 nhà sản xuất sở hữu các thương hiệu được chọn mua nhiều nhất tại Thành thị 4 thành phố và Nông thôn (Báo cáo Brand Footprint toàn cầu lần thứ 7, Worldpanel thuộc Kantar, năm 2019).

tại sao phải tẩy chay masan

Những sản phẩm mà Masan đã thống lĩnh thị trường

Mặt khác, các minh chứng tuyệt vời trên chính là lời giải đáp tuyệt vời nhất cho lời đồn thổi tẩy chay Masan. Thử hỏi nếu khách hàng tẩy chay các sản phẩm Masan, người tiêu dùng không dùng sản phẩm của Masan nữa thì những con số trên liệu có tồn tại chăng?

Masan và câu chuyện theo đuổi triết lý “Keep Going”

tẩy chay masan và sự thật

Tập đoàn Masan-Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất năm 2017

Triết lý “Keep Going” được ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch tập đoàn Masan phát biểu trong buổi họp Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 24/4/2019.

“Keep Going” mà Masan đã và đang theo đuổi nghĩa là không những tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn mà còn đảm bảo rằng việc kinh doanh của Masan phải tạo ra những giá trị không chỉ cho bản thân mà còn cho xã hội và những người xung quanh.

Điều này lí giải việc tuy khai thác cá ở Phú Quốc để làm nguồn nguyên liệu đầu vào làm nước mắm nhưng Masan vẫn ra sức bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

tẩy chay masan có đúng sự thật không

Chủ tịch Masan tuyên bố triết lý Keep Going trong đại hội cổ đông thường niên năm 2019

Ngoài ra, triết lý “Keep Going” cũng chính là sự an ủi, niềm động viên khi gặp khó khăn, đặc biệt là lời đồn thổi tẩy chay Masan, thì Masan vẫn luôn tin vào sứ mệnh và những giá trị mình đã tạo ra cho cộng đồng và xã hội.

Toàn bộ bức tranh kinh doanh của Masan

Hãy nhìn vào những con số dưới đây, chính là những minh chứng tuyệt vời nhất cho cả một quá trình kinh doanh. Cụ thể, năm 2015, tập đoàn Masan đã đạt doanh thu thuần trên 30 ngàn tỉ đồng, mức tăng kỷ lục 90% so với năm trước đó.

Năm 2018, doanh thu thuần của Masan đạt 38.188 tỷ đồng, tăng 1.5% so với mức 37,621 tỉ đồng năm 2017. Lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông công ty của hoạt động kinh doanh chính năm 2018 (không bao gồm lợi nhuận 1 lần) đạt 3,478 tỉ đồng, tăng 57% so với mức 2,213 tỉ đồng năm 2017.

“Nhìn xa trông rộng cho tương lai”

Chẳng những đạt được những thành tựu đáng tự hào, Masan còn có sự chuẩn bị cho cả tương lai với bản đồ kế hoạch trung hạn trong 5 năm.

Đó là kế hoạch đưa ứng dụng công nghệ vào trong ngành hàng tiêu dùng để tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng hơn. Đặc biệt, yêu cầu đầu tiên cho sản phẩm phải luôn an toàn và tốt cho sức khỏe. Đây cũng là minh chứng cho việc đón đầu xu hướng của người tiêu dùng của Masan. Bên cạnh đó, Masan Consumer còn đặt mục tiêu đến năm 2020 có ít nhất 12 thương hiệu được người tiêu dùng yêu mến và sự quyết tâm trở thành thương hiệu được nhiều người yêu thích nhất.

câu chuyện masan bị tẩy chay

Nước mắm Nam Ngư-một trong những sản phẩm nổi bật của Masan

Giấc mơ vươn tầm thế giới

Đó là ước mơ và hoài bão to lớn mà Masan đã và đang không ngừng phấn đấu để chạm đến trái tim khách hàng cũng như để bành trướng tầm vóc của cả doanh nghiệp. Masan đã lập bản đồ tương lai để phục vụ hơn 250 triệu người tiêu dùng In-land ASEAN” gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia và Lào.

Tẩy chay masan vì sao

Chinsu – Một trong những cái tên được nhiều khách hàng ưa chuộng

Bài viết trên đã cho ta thấy chân dung của tập đoàn Masan với một cái tâm và tầm to lớn. Từ việc thấu hiểu người tiêu dùng ra sao, việc đạt kết quả kinh doanh thế nào và đạt những thành tựu ra sao cho đến cái nhìn xa trông rộng cho tương lai. Một thương hiệu mang tầm cỡ với nhiều thành tích việc tẩy chay Masan còn phụ thuộc vào cách bạn nhìn thị trường, nhìn vào giá trị sản phẩm, những đóng góp thay đổi cục diện về thị trường tiêu dùng tại Việt Nam.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục