Phụ nữ 4.0 lựa chọn nước mắm dựa trên những tiêu chí nào?

Mắm Nam Ngư thương hiệu thân thuộc được tin dùng

Cùng với sự phát triển của đời sống và văn hóa ẩm thực, nhu cầu tiêu thức ăn ngon và sạch ngày càng cao. Trong đó nước mắm là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Để chọn được nước mắm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng là điều mà nhiều chị em nội trợ đang băn khoăn.

Vướng mắc trong khâu lựa chọn nước mắm an toàn cho sức khỏe gia đình là nỗi niềm không của riêng bất kỳ một người tiêu dùng nào. Vậy nước mắm nào tốt cho sức khỏe và người tiêu dùng cần lựa chọn nước mắm dựa trên những tiêu chí nào?

Màu sắc: trong suốt từ vàng rơm đến đỏ sẫm màu cánh gián

Màu sắc nước mắm dễ dàng nhìn thấy và quan sát bằng mắt thường. Bạn có thể đưa chai mắm và soi ra ngoài ánh sáng sau đó dốc ngược chai xuống. Nếu kết quả cho ra màu thuần khiết, trong suốt từ thì đấy đích thị là nước mắm ngon. Còn ngược lại nếu thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không nên mua.

cách chọn nước mắm ngon

Màu sắc trong suốt từ vàng rơm đến đỏ sẫm màu cánh gián

Nước mắm ngon và an toàn cho sức khoẻ thường sẽ có màu vàng hoặc màu nâu cánh gián. Đó là màu sắc của cá ủ với muối hạt trong thùng gỗ theo phương pháp nén gài.

Màu sắc là yếu tố thu hút ánh nhìn và sự chú ý của người tiêu dùng rất cao. Việc chọn nước mắm an toàn cho sức khỏe, nước mắm ngon không thể bỏ qua tiêu chí trọng yếu này.

Mùi vị: thơm nhẹ, vị ngọt hài hòa.

Mùi vị nước mắm không chỉ phản ánh chất lượng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon của sản phẩm. Vì thế bạn không nên bỏ qua bước kiểm tra quan trọng này.

Nước mắm nào tốt cho sức khỏe và ngon, nguyên chất sẽ có mùi vị rất đặc trưng. Mùi thơm nhẹ của thính gạo. Mùi hơi tanh vị biển và đặc trưng của cá. Vị mặn ngọt hài hòa, vị mặn nhè nhẹ nơi đầu lưỡi nhưng đượm ngọt ở nơi cổ họng, tạo cho người tiêu dùng cảm giác hấp dẫn khi dùng chấm cùng các món ăn.

Ngược lại, nếu bạn nếm thử mà thấy nước mắm có vị mặn chát, gắt một cách khó chịu ở đầu lưỡi thì đây sản phẩm kém chất lượng, bạn không nên tiêu thụ.

Thương hiệu thân thuộc được tin dùng

Nước mắm tốt cho sức khỏe không chỉ cân đo qua các tiêu chí như: màu sắc và mùi vị. Thật vậy, thương hiệu nước mắm được xem là tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng là thương hiệu được sản xuất dưới dây chuyền khép kín, đạt chuẩn của Bộ Y tế. Có như vậy, thương hiệu mới nhận được sự “tín nhiệm” của người tiêu dùng trên cả nước.

Trong đó, Nước mắm Nam Ngư – thương hiệu nước mắm số 1 Việt Nam đã và đang được người tiêu dùng tin tưởng suốt nhiều năm qua. Sản phẩm làm từ các nguyên được kiểm tra sát sao, dựa theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Những tiêu chí từ nhà thùng sản xuất nước mắm giúp đánh giá nguyên liệu một cách chuẩn xác, và đảm bảo chất lượng thành phẩm luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất. Ngoài ra, Masan còn ứng dụng dây chuyền đóng chai theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu. Đây là yếu tố giúp từng giọt nước mắm Nam Ngư trở nên chuẩn ngon, phù hợp với hàng triệu gia đình Việt Nam.

Mắm Nam Ngư thương hiệu thân thuộc được tin dùng

Nước mắm Nam Ngư trong bữa cơm gia đình

Bởi lẽ đó, mà thương hiệu nước mắm Nam Ngư nhiều năm liền đứng trong Top 3 sản phẩm gia vị an toàn sức khỏe cho người dùng (Thông tin được cập nhật từ báo cáo thường niên Brand Footprint do Kantar WorldPanel công bố vào tháng 5/2017).

Với những bí quyết lựa chọn nước mắm tốt cho sức khoẻ, các chị em phụ nữ 4.0 hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn mua nước mắm chất lượng để bữa cơm gia đình thêm đậm đà và bảo vệ sức khoẻ người thân.

>>> Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục